Hiện tượng và nguyên nhân gây nên giãn mao mạch

Giãn mao mạch và cách điều trị

Giãn mao mạch là một tình trạng mao mạch nổi rõ trên về mặt da và thường có dạng các sợi chỉ dày đặc. Hiện tượng giãn mao mạch là một vấn đề thường thấy và không gây nguy hiểm đối với sức khỏe, nhưng nó có thể gây ra một số triệu chứng không thoải mái và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Hiện tượng giãn mao mạch có thể xuất hiện ở bất kỳ phần nào của cơ thể, nhưng thường xuất hiện ở mặt và chân.

Biểu hiện của giãn mao mạch

– Mao mạch sưng to: Các mao mạch trên da trở nên sưng to và rõ ràng hơn so với bình thường, tình trạng này thường xảy ra ở giãn mao mạch chân.

– Màu da thay đổi: Mao mạch có thể làm cho da trở nên đỏ, xanh hoặc tím tùy theo lưu lượng máu và mức độ tổn thương.

– Ngứa hoặc đau: Da xung quanh các mao mạch bị giãn có thể trở nên ngứa hoặc đau.

– Tạo mao mạch mới: Trong một số trường hợp hiện tượng giãn mao mạch có thể dẫn đến việc tạo ra các mao mạch mới trên da.

Biểu hiện giãn mao mạch ở mặt
Biểu hiện giãn mao mạch ở mặt

Nguyên nhân giãn mao mạch

Giãn mao mạch mặt thường xuất hiện ở các vùng da mỏng và dễ thấy như mũi, hai vùng má, cằm. Giãn mao mạch thường có nhiều nguyên nhân khác nhau, các chuyên gia cho rằng không có nguyên nhân cụ thể nào cả. Người ta tin rằng hầu hết các trường hợp giãn mao mạch là do tiếp xúc lâu dài với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ khắc nghiệt. Nguyên nhân giãn mao mạch ở mặt là do chúng thường xuất hiện trên cơ thể, nơi da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mà không được bảo vệ.

Ánh nắng mặt trời nguyên nhân gây giãn mao mạch
Ánh nắng mặt trời nguyên nhân gây giãn mao mạch

Ngoài ra, còn có một số yếu tố khác tác động đến giãn mao mạch như :

– Nghiện rượu: Việc sử dụng quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu trong mao mạch và có thể gây ra giãn mao mạch.

– Mang thai: Phụ nữ trong thời kỳ mang thai thường gây áp lực lớn lên các mao mạch khiến mao mạch bị giãn.

– Lão hóa: Khi con người lão hóa các mao mạch máu lão hóa có thể bắt đầu suy yếu ở thành mao mạch gây ra hiện tượng giãn mao mạch.

– Bệnh rosacea: Đây là một bệnh gây ra vấn đề trên da thường đỏ bừng ở má và mũi từ đó  làm giãn tĩnh mạch trên mặt

– Sử dụng corticosteroid thường xuyên: Sử dụng các loại mỹ phẩm chứa nhiều chất gây bào mòn da sẽ làm da mỏng và yếu da.

Điều trị giãn mao mạch

Vậy giãn mao mạch có chữa được không. Giãn mao mạch có thể chữa khỏi theo nhiều phương pháp khác nhau như : Sclerotherapy, chăm sóc da đúng cách, thay đổi lối sống. Bạn có thể điều trị giãn mao mạch tại Doctor Laser sử dụng Laser Magicveins giúp loại bỏ các mao mạch tận gốc kể cả mao mạch li ti dưới da.

Laser Magicveins là máy laser có bước sóng 980nm  giúp tác động trực tiếp lên các thành mao mạch, sau đó mao mạch tiêu biến hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến vùng da xung quanh. Công nghệ laser không gây đau và cũng không tốn thời gian hồi phục bạn có thể đi làm luôn vào ngày hôm sau.

Giãn mao mạch và cách điều trị
Khách hàng trước và sau khi điều trị giãn mao mạch

Vì sao nên lựa chọn Doctor Laser để điều trị giãn mao mạch

– Phản Hồi Tốt từ Bệnh Nhân: Nếu Doctor Laser có lịch sử phản hồi tích cực từ các bệnh nhân trước đó và có thể cung cấp thứ nguồn khách hàng hài lòng, đó là một dấu hiệu tích cực về chất lượng dịch vụ của họ.

– Phương Pháp An Toàn: Doctor Laser tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và quy trình làm việc chuyên nghiệp để đảm bảo rằng quá trình điều trị của bạn sẽ được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

–  Cơ sở vật chất điều trị tại phòng khám đạt chuẩn an toàn của Bộ Y Tế Việt Nam.

– Các Bác Sĩ và Kỹ Thuật Viên Kinh Nghiệm: Doctor Laser có đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong việc điều trị giãn mao mạch bằng công nghệ laser và các phương pháp hiện đại khác. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ được chăm sóc bởi những người có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu.

Ngăn ngừa tình trạng giãn mao mạch

– Chăm sóc da đúng cách: Sử dụng kem chống nắng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và duy trì độ ẩm da và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá mức.

– Vận động: Tập thể dục thường xuyên có thể giúp cải thiện lưu thông máu và giảm nguy cơ giãn mao mạch.

– Kiểm soát cân nặng: Giữ cân nặng ở mức ổn định có thể giảm áp lực lên hệ thống mạch máu và giảm nguy cơ giãn mao mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay