Những lưu ý khi điều trị sẹo rỗ

Điều trị sẹo rỗ mất nhiều thời gian, công sức lẫn chi phí. Để kết quả được an toàn và thành công thì trong quá trình điều trị bạn cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản tránh ảnh hưởng trực tiếp đến sẹo. Hãy cùng Doctor Laser tìm hiểu những lưu ý khi điều trị sẹo rỗ nhé.

1. Nên điều trị khi sẹo mới hình thành

Sẹo mới hình thành có cấu trúc chưa ổn định, chân sẹo không bám chắc, đây là thời điểm tốt nhất để phục hồi da. Trên thực tế, sẹo để càng lâu thì càng khó điều trị, thời gian điều trị càng dài và phải sử dụng nhiều biện pháp xâm lấn mới mang lại hiệu quả.

Điều trị sẹo rỗ khi mới hình thành

2. Sử dụng phương pháp hợp lý

a. Các loại sẹo rỗ thường gặp:

  • Sẹo rỗ đáy nhọn: Đây là những vết lõm sâu, hẹp được hình thành khi da bị tổn thương. Sẹo không gây hại cho sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ. Thông thường, quá trình điều trị sẹo lõm chân đá nhọn khó khăn hơn so với các loại sẹo lõm khác do nền sẹo sâu, lỗ sẹo hẹp và đòi hỏi sự kiên trì lâu dài của người điều trị.
  • Sẹo rỗ đáy vuông: Đặc điểm khác biệt là sẹo có dạng hố vuông, nông và phẳng, thường sâu 1,5mm và đường kính 2-4mm. Sẹo thường xuất hiện ở thái dương hoặc má.
  • Sẹo rỗ đáy tròn: Đáy sẹo rộng, mép sẹo thoai thoải, hầu như không có ranh giới rõ rệt với vùng da xung quanh, tạo thành đám sẹo lồi đồi mồi không đều.

Như vậy, mỗi loại sẹo sẽ được điều trị bằng phương pháp khác nhau vì tính chất của chúng khác nhau. Mỗi người có thể sẽ bị mấy loại sẹo nên không thể áp dụng một phương pháp để điều trị được. Đây là một trong những lưu ý khi điều trị sẹo rỗ.

b. Một số phương pháp điều trị sẹo rỗ

  • Cắt đáy sẹo rỗ: Phương pháp này sử dụng kim tiêm hoặc kim Nock để phá vỡ các sợi ở đáy bề mặt sẹo và bề mặt sẹo sẽ căng lên ngay lập tức. Thông thường phương pháp này được kết hợp với các sản phẩm thúc đẩy quá trình lành vết thương, có thể cải thiện 50% tình trạng sẹo lõm so với lần điều trị đầu tiên. Ưu điểm của phương pháp cắt đáy sẹo là có thể điều trị ngay cả vết sẹo lõm lâu năm mà không ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh, thời gian điều trị được rút ngắn rất nhiều.
  • Ghép da, cấy mỡ: Hai phương pháp đều không phổ biến và cần có sự kết hợp của việc cắt đáy sẹo. Ghép da phù hợp với những vết sẹo tròn, mềm và không dành cho những vết sẹo quá lớn, trong khi mô mỡ chủ yếu phù hợp với những vết sẹo hình thành sau tổn thương do mụn nghiêm trọng. Các phương pháp thu hẹp khe hở như ghép da, ghép mỡ khi cố định sẽ cho hiệu quả lâu dài hơn và đang được thay thế bằng các phương pháp khác tiên tiến, hiệu quả hơn.
  • Vi kim RF: Fractional microneedle radiofrequency là một phương pháp lăn kim kết hợp với sóng cao tần. Sóng điện từ tần số vô tuyến truyền năng lượng sâu dưới da (đến 20 mm) giúp cải thiện cấu trúc mô da, giảm sẹo và kích thích sinh collagen. Phương pháp điều trị này rất tốt để điều trị ban đỏ sau viêm, sẹo mụn và thậm chí là lỗ chân lông to. Nó giúp cải thiện tình trạng da thô ráp và có hiệu quả lên đến 75% trong việc loại bỏ các vết thâm.

Vi im RF

3. Lựa chọn phòng khám uy tín

Lựa chọn phòng khám chất lượng được coi là một trong những lưu ý khi điều trị sẹo rỗ.

  • Quá trình điều trị an toàn, đem lại hiệu quả cao: Sẹo rỗ có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn điều trị tại nhà. Để tránh những rủi ro không đáng có, hãy đến phòng khám da liễu uy tín và nhận sự tư vấn của bác sĩ có chuyên môn. Đối với những khách hàng đến điều trị sẹo lõm tại Doctor Laser, bác sĩ sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình điều trị và nắm rõ tình trạng của khách hàng.
  • Máy móc thiết bị hiện đại: Các cơ sở uy tín sẽ có những máy móc hiện đại phục vụ quá trình điều trị. Riêng tại Dr Laser, các máy móc thiết bị đều đạt chuẩn của Bộ Y Tế, các dụng cụ đảm bảo vệ sinh khử khuẩn trước khi làm, sản phẩm sử dụng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín.
  • Theo dõi quá trình phục hồi sau khi điều trị: Tại Dr Laser các bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc da và phục hồi làn da sau liệu trình. Không những vậy, các bạn chuyên viên sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Liệu trình trị sẹo rỗ tại Doctor Laser

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay